Nang Song HongLoading...

Chương trình giải trí & Nghệ thuật

Trải qua hơn một ngàn năm phát triển Hà Nội trở thành miền văn hóa đặc trưng của vùng đồng bằng Sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung. Văn hóa nơi đây đã có ảnh hưởng đáng kể tới các nền văn hóa khác của Việt Nam. Nói một cách rõ hơn, có nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống của nhiều miền quê được khai sinh ngay tại vùng đồng bằng Sông Hồng và đó cũng chính là lý do chúng tôi muốn gìn giữ bằng cách diễn tập và tổ chức các chương trình nghệ thuật dân gian đều đặn tại Nắng Sông Hồng.

Một trong những loại hình văn hóa ấy là chương trình âm nhạc dân gian Việt Nam như Ca Trù, Trầu Văn. Ca Trù là dòng nghệ thuật có bề dày tới một thiên niên kỷ và mới đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ngoài ra, các tiết mục Chầu Văn hay Hát Văn cũng được tổ chức thường xuyên mang đến cho Quý khách trải nghiệm giá trị văn hóa độc đáo mang bản sắc người Việt ngàn đời nay.

Chợ quê của Nắng Sông Hồng trưng bày các tác phẩm thủ công mỹ nghệ được sản xuất với mục đích trao đổi hay mua bán tại khu vực đồng bằng Sông Hồng trong nhiều thế kỷ qua. Tại đây, những nghệ nhân địa phương và nhiều người trong số họ là nghệ nhân có danh tiếng hội tụ để triển lãm và bày bán các tác phẩm văn hóa của chính mình.